5 LỜI KHUYÊN THIẾT THỰC ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ NGON

21 Tháng Bảy 20162:39 CH(Xem: 4112)
5 LỜI KHUYÊN THIẾT THỰC ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ NGON
Chìa khóa của giấc ngủ ngon vào ban đêm là nên giải quyết tốt mọi việc vào ban ngày. Mọi người nên lập kế hoạch để hoàn thành tốt nhất có thể công việc trong ngày hôm đó, Daily Mail dẫn lời giáo sư David Hillman, chuyên gia về giấc ngủ tại Viên nghiên cứu rối loạn giấc ngủ bang West Australia (Úc).
Những lời khuyên cụ thể của ông gồm:
1. Lập kế hoạch cho 24 giờ
Mọi người có thể sẽ gặp khó khăn khi dành thời gian để lập kế hoạch vào sáng sớm do quá bận rộn. Tuy nhiên, giáo sư Hillman cho rằng việc này rất quan trọng với giấc ngủ tối hôm đó.
Kế hoạch phải hoàn thành công việc trong 16 giờ và dành 8 giờ còn lại để ngủ. Việc này nên diễn ra thường xuyên để thành thói quen.
5 lời khuyên thiết thực để có giấc ngủ ngon - ảnh 2


Rối loạn giấc ngủ ngày nay rất phổ biến. Nguyên nhân khó ngủ có thể là do căng thẳng, lo âu, hội chứng chân không nghỉ, nghiến răng…

2. Thiếp lập và duy trì những thói quen
Một số việc nhất định được thực hiện theo một khung giờ nào đó mỗi ngày nhưtập thể dục có thể rất có ích cho giấc ngủ. Vì những thói quen như vậy sẽ giúpđồng hồ sinh học của cơ thể hoạt động tốt.
3. Tập luyện thể thao và duy trì lối sống khỏe mạnh
Tập thể dục rất tốt cho giấc ngủ. Tuy nhiên, tập như thế nào và cường độ tập cần phải được quan tâm vì một người 20 tuổi sẽ có cách tập và sức chịu đừng thể chất khác người 60 tuổi. Giáo sư Hillman lưu ý mọi người nên tránh tập luyện quá sức vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
4. Không ăn quá no khi sắp đi ngủ
Sẽ có những hôm chúng ta đi làm về muộn, dù có đói nhưng cũng không nên ăn quá no. Ăn nhiều mà sát giờ đi ngủ thì bao tử sẽ khó tiêu.
5. Không uống rượu bia trước khi ngủ
Uống rượu có thể làm cơ ở cổ họng giãn ra, làm tăng nguy cơ bị ngưng thở khi ngủ với những người hay ngáy, giáo sư Hillman cho biết.