Chùa Phật Ân 475 Minnesota Avenue Roseville, MN 55113. Tel: (651) 482-7990 - Web: www.PhatAn.org. Email: chua_phatan@yahoo.com.
THƯ MỤC TÁC GIẢ

Hoa Kỳ: Đại học Harvard tổ chức khóa học Phật giáo trực tuyến, miễn phí

21 Tháng Mười Hai 201612:58 SA(Xem: 4557)
Hoa Kỳ: Đại học Harvard tổ chức khóa học Phật giáo trực tuyến, miễn phí

Hoa Kỳ: Đại học Harvard tổ chức khóa học Phật giáo trực tuyến, miễn phí

(PGVN)

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về Phật giáo, cho những ai cần một nguồn tài nguyên tri thức uy tín, các bạn là người may mắn. Đại học Harvard cung cấp một Khóa học Phật giáo trực tuyến miễn phí.

Khóa học Phật giáo trực tuyến miễn phí của Đại học Harvard với danh xưng “Phật giáo thông qua tạng Kinh điển”. Các bạn có thể đăng ký để truy cập vào Khóa học này. 

Sau khi đăng ký tài khoản miễn phí, các bạn có thể triuy cập mọi tài liệu bổ trợ và các bài giảng phong phú, các nguồn tài nguyên mà khóa học sở hữu.
 
Khóa học được giảng dạy bởi giáo sư Charles Hallisey, một giáo sư Viện Thần học (Harvard Divinity School) thuộc Đại học Harvard, giảng viên quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu Phật học và cũng là người trước tác. 

Năm 2015, bởi giáo sư Charles Hallisey đã xuất bản một quyển sách về Phật giáo, trong đó nêu bật những bài thơ của những nữ giới Phật giáo đầu tiên.
Ngoài khóa học này, giáo sư Charles Hallisey cùng với Pháp sư Tiến sĩ Yehan Numata giảng dạy về Văn học Phật giáo. Pháp sư Tiến sĩ Yehan Numata là người Sáng lập Tập đoàn đa Quốc gia Mitutoyo, và thành lập Tổ chức Bukkyo Dendo Kyokai vào năm 1965. Tổ chức Bukkyo Dendo Kyokai có nhiều sinh hoạt nhằm truyền bá Phật giáo trong đó có dự án đầu tiên đã được thực hiện từ năm 1966 là tính cho đến nay có gần 6 triệu bản cuốn "The Teaching of Buddha" đã được phổ biến bằng cách đặt trong các phòng khách sạn tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Cuốn sách này đã được dịch ra 37 thứ tiếng. Tâm niệm của tổ chức này là bằng hết khả năng của mình, truyền bá Phật pháp đến khắp nơi trên thế giới mà không phải trình bày chủ thuyết của bất kỳ hệ phái, tông phái nào.
“Phật giáo thông qua tạng Kinh điển” là một khóa học cơ bản nhưng ngay cả đối với người thực hành cao cấp vẫn có thể học hỏi từ nó để làm người sơ cơ mới vào tập tu mong muốn biết nhiều hơn nữa về Phật học và những giáo lý ấy.
Giáo sư Charles Hallisey luôn quan tâm đến các khóa học, ông phụ trách khóa học không phải chỉ để chia sẻ sự hiểu biết “đúng đắn” về kinh điển Phật giáo và để khuyến khích tinh thần cởi mở bởi sự chấp nhận những quan điểm khác nhau. Giáo sư Charles Hallisey thường nói những quan điểm khác nhau là những gì chia rẻ con người, giáo sư Charles Hallisey hy vọng rằng thông qua khóa học này mọi người sẽ có những đối thoại cởi mở và nó sẽ thúc đẩy việc chấp nhận nhau giữa những khác biệt. 
Khóa học Phật giáo trực tuyến miễn phí tổng cộng 4 tuần, mỗi ngày học từ 6 đến 10 tiếng đồng hồ. Khóa học bao gồm bài đọc Phật giáo được chọn lọc, các bài thực hành cũng như các hoạt động nghệ thuật và hành vi đạo đức.
Giáo sư Charles Hallisey cũng đề cập đến cách tiếp cận của mình trong giảng dạy các khóa học Phật giáo, trong giáo trình của mình: “Khi chúng ta quay về với di sản Văn hóa Phật giáo để được trợ giúp trong việc giải đáp thắc mắc trong các nghiên cứu kinh điển Phật giáo, chúng ta trải lòng với khả năng học hỏi về Phật giáo, Phật giáo đã giúp chúng ta khai phóng tâm linh và khám phá rất nhiều điều thú vị khác”
Vân Tuyền (Nguồn: Big Think)