Câu chuyện về cái Kén Bướm và bài học về sự sinh tồn

13 Tháng Giêng 20187:25 CH(Xem: 17599)
Câu chuyện về cái Kén Bướm và bài học về sự sinh tồn

Câu chuyện về cái Kén Bướm và bài học về sự sinh tồn

Bằng sự giúp đỡ hết lòng của người đàn ông, Chú bướm nhỏ đã dễ dàng thoát ra khỏi chiếc kén mà chẳng mất tý công sức nào. Nhưng đó cũng chính là lý do mà chú phải sống cả đời bò loanh quanh với cái thân căng phồng và những chiếc cánh nhăn nheo.

Có một người đàn ông tìm thấy một cái kén bướm. Đến ngày nọ, một cái lỗ nhỏ xuất hiện. Anh ta ngồi chăm chú và theo dõi con bướm trong vài giờ đồng hồ khi nó đang vùng vẫy tìm cách chui ra ngoài qua cái lỗ nhỏ đó. Rồi dường như nó không có thêm một tiến triển nào nữa. Trông cứ như thể nó đã làm hết mức có thể rồi mà không thể xoay xở gì thêm được nữa.
cau-chuyen-ve-cai-ken-buom-va-bai-hoc-ve-su-sinh-ton
Chính vì vậy, người đàn ông quyết định giúp con bướm. Anh ta lấy một cái kéo và cắt cái kén ra.

Khi ấy, con bướm dễ dàng thoát ra. Nhưng nó lại có một cái thân căng phồng và đôi cánh nhỏ bé, teo quắt.

Lúc này người đàn ông tiếp tục quan sát con bướm bởi anh vẫn mong đợi, đến một lúc nào đấy, đôi cánh của con bướm sẽ to dần lên, dang rộng ra để có thể nâng được phần thân, cùng lúc ấy phần thân của chú sẽ nhỏ đi.

Nhưng chẳng có điều gì xảy ra cả!  Và thực tế rằng, con bướm đã dùng cả cuộc đời còn lại của mình để bò loanh quanh với một cái thân căng phồng và những chiếc cánh nhăn nheo. Và tất nhiên nó không bao giờ có thể bay được.

Người đàn ông tốt bụng nhưng dường như đã quá vội vàng, anh đã không hiểu rằng chiếc kén chật hẹp và sự chật vật của con bướm để chui qua được cái lỗ nhỏ ấy chính là cái cách mà Tạo Hóa buộc chất lỏng trong thân con bướm chảy vào cánh để sẵn sàng cho nó cất cánh bay ngay khi nó thoát khỏi cái kén và giành được sự tự do.

Đôi khi, những cuộc đấu tranh chính xác là điều chúng ta cần trong cuộc sống của mình. Nếu Tạo Hóa đã cho phép chúng ta trải qua cuộc sống mà không có bất kỳ trở ngại nào thì điều đó sẽ làm cho chúng ta trở nên “tàn tật”. Nếu ta cứ quen sống một cuộc đời quá phẳng lặng ta sẽ dần mất đi sức mạnh tiềm tàng mà bẩm sinh mỗi người đều có và khi đó chúng ta sẽ không mạnh mẽ như đáng lẽ ra chúng ta đã có thể. Chúng ta sẽ không thể bay cao. Vì thế, nếu bạn thấy mình đang vượt qua nhiều áp lực và căng thẳng thì hãy tin rằng sau đó bạn sẽ trưởng thành và mạnh mẽ hơn lên.

Nếu chúng ta xin sức mạnh, cuộc sống sẽ gởi đến cho chúng ta những gian truân để làm chúng ta mạnh mẽ lên.

Nếu chúng ta xin sự khôn ngoan, cuộc sống sẽ gởi đến cho chúng ta phán đoán và giải quyết.

Nếu chúng ta xin sự thịnh vượng cuộc sống sẽ gởi đến chúng ta một khối óc và sức mạnh của cơ bắp để làm việc.

Nếu chúng ta xin lòng can đảm, cuộc sống sẽ gởi đến cho chúng ta những hiểm nguy để chúng ta vượt qua.

Nếu chúng ta xin tình yêu, cuộc sống sẽ gởi đến cho chúng ta những người đang gặp hoạn nạn để chúng ta giúp đỡ.

Nếu chúng ta xin sự giúp đỡ, cuộc sống sẽ gởi đến chúng ta những cơ hội. Chúng ta thường không nhận được những gì mình muốn nhưng lại nhận được mọi thứ mình cần.