Chùa Phật Ân 475 Minnesota Avenue Roseville, MN 55113. Tel: (651) 482-7990 - Web: www.PhatAn.org. Email: chua_phatan@yahoo.com.
THƯ MỤC TÁC GIẢ

HỌC CÁCH GIỮ BÌNH TĨNH KHI CĂNG THẲNG

27 Tháng Năm 201612:34 CH(Xem: 3213)
HỌC CÁCH GIỮ BÌNH TĨNH KHI CĂNG THẲNG
Trong cuộc sống, ai cũng sẽ từng bi căng thẳng do áp lực cuộc sống mang lại, nó có thể áp lực do công việc, gia đình, bạn bè hay các mối quan hệ khác. Thực tế, khi bị căng thẳng do áp lực sẽ dễ khiến con người mất bình tĩnh, do đó điều mà chúng ta cần học là cách giữ bình tĩnh để thư giản. Khi chúng ta rơi vào tình trạng căng thẳng, hãy nhớ một số cach sau:
 

Hãy dành ra 5 phút để trấn tĩnh sự căng thẳng

Ngồi xuống, duỗi thẳng hai tay và giữ nhịp thở ổn định. Hãy hít thở sâu, hãy để cho bản thân thoải mái, từ từ bình tĩnh lại. Chỉ vài phút thôi, đừng nghĩ ngợi bất cứ gì. Sau đó, lấy lại tinh thần và tiếp tục công việc.
 

Đối diện với áp lực

Khi bị áp lực, hãy đối diện với nó, sẽ không qua khó khăn như bạn nghĩ. Bỏ đi cái làm bạn căng thẳng, đừng đặt nặng vấn đề, bình tĩnh để làm việc bạn sẽ thấy hiệu quả hơn.
 

Đi dạo 
 

Một khi bạn đã quá mệt mỏi ra ngoài hít thở không khí sẽ là một ý tưởng hay. Dạo bộ tốt cho cơ thể, thể chất làm tinh thần thoải mái hơn cũng giúp bạn thư giản hiệu quả.

 

Thư giãn cho cơ thể


Bên cạnh đó, việc ở lì trong môi trường đang gây áp lực chỉ khiến căng thẳng kéo dài ảnh hưởng tới bộ não hơn mà thôi. Đây là cách giữ bình tĩnh tốt nhất.
 

Giải tỏa ức chế

Là cách bạn làm những hành động có thể là kỳ quặng để bỏ đi những áp lực bạn đang chịu. Có thể, bạn hét lên thật to, khóc thật nhiều, ăn thỏa thích,... những việc này có thể hạn chế sự ức chế tại dây thần kinh và làm dịu lại những căng thẳng. Thử phân tán sự tập trung bằng những trò cười để giảm căng thẳng.  
 
Đưa ra những quyết định
 

Bạn cần là đưa ra những quyết định để kiểm soát vấn đề, hành động này cần tập trung lý trí cao để cảm thấy bạn đang giải quyết vấn đề chứ không phải căng thẳng vì nó.

 


Quyết định vấn đề


Một phần nguyên nhân gây căng thẳng là do chúng ta cảm thấy không kiểm soát được những bất lợi đang diễn ra. Khi nhìn nhận và kiểm soát tình hình, bạn sẽ bình tĩnh lại và xử lý chúng.